Trang chủ Tin tức
 • Quy trình tư vấn tâm lý cho trẻ em

  Bản thân trẻ nhận ra vấn đề, đề xuất phụ huynh liên hệ tới gặp chuyên gia tâm lý.
  + Phụ huynh tiến hành đặt lịch với trung tâm. Trung tâm sẽ sắp xếp hai chuyên gia. Một chuyên gia tâm lý trẻ em tiếp trẻ, một chuyên gia tâm lý tiếp phụ huynh để tổng hợp thông tin toàn diện về quá trình phát triển của trẻ

  Xem tiếp...
 • Điều phụ nữ cần trong hôn nhân

  Điều khó nhất trong hôn nhân không phải là từ bỏ, mà là sự nỗ lực để có thể nói chuyện, hàn huyên với nhau. Hôn nhân chết không phải là khi trái tim người này không thể đập những nhịp rung động vì người kia nữa, hôn nhân chết dần khi người ta không còn muốn nói với nhau điều gì. Sự im lặng chỉ đến khi người ta tổn thương quá nhiều, cứ lặp lại những đau khổ và bế tắc mà không thể tìm được người chia sẻ.

   

   

  Xem tiếp...
 • Kinh nghiệm xử lý khi Chồng ngoại tình sau 20 năm kết hôn

  Chị T năm nay 39 tuổi, là giáo viên gương mẫu một trường danh tiếng. Chồng chị hơn 5 tuổi. Làm kinh doanh riêng. Tích cách hiền lành và sẵn sàng giúp mọi người. Anh chị yêu và cưới nhau đến nay được 20 năm. Con gái lớn 18 tuổi , con trai 15 tuổi. Hình ảnh vỏ bọc gia đình mọi người nhìn vào rất sung túc. Chồng doanh nhân, vợ giáo viên, con cái đủ nếp tẻ…

  Xem tiếp...
 • Phải làm sao khi Chồng tôi có con riêng với bạn thân?

  Tôi năm nay 40 tuổi. Chồng tôi 41, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc 20 năm qua của gia đình tôi dường như đã không còn khi tôi mới phát hiện ra cách đây 5 tháng, anh có một đứa con riêng bên ngoài đã 3 tuổi. Tôi như đã chết, tất cả những niềm vui, tự hào về gia đình nhỏ của mình đều tan vỡ.

  Xem tiếp...
 • Chồng tôi là tiến sĩ tâm lý mà không tâm lý?

  Tôi năm nay 40 tuổi, là một công chức nhà nước. Chồng tôi hơn tôi 2 tuổi, anh là một tiến sỹ tâm lý, một doanh nhân có tiếng. Tuổi thơ của tôi không hạnh phúc, bố mẹ tôi ly thân và giữa tôi và mẹ không có sự kết nối, chia sẻ với nhau

  Xem tiếp...
 • THAM VẤN – TRỊ LIỆU TÂM LÝ CHO THANH THIẾU NIÊN TẠI HÀ NỘI

  L năm nay 17 tuổi là một học sinh giỏi tại một trường THPT nổi tiếng tại Thủ Đô.

  Sinh ra trong gia đình có hai chị em gái, L là chị cả nên luôn phải cố gắng chăm chỉ, làm gương cho em và đáp ứng sự kỳ vọng cao của bố mẹ. Bố mẹ L đều làm kinh doanh tự do và nền tảng kinh tế gia đình khá ổn.

   

  Xem tiếp...
 • Tư vấn tâm lý tại hải phòng

  Bạn đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng nhưng gặp phải các vấn đề: Bạn cảm thấy mọi thứ xung quanh luôn gặp vấn đề trầm trọng và cảm thấy rất nghiêm trọng; Bạn đối phó với những căng thẳng mình gặp phải ở trạng thái tiêu cực.

   

  Xem tiếp...
 • 11 Dấu hiệu trầm cảm ở trẻ vị thành niên

  Hiện nay sự nhận biết những biểu hiện trầm cảm ở trẻ vị thành niên ở nhiều phụ huynh là rất hạn chế. Đặc biệt Dưới sự phát triển của mạng xã hội hiện nay việc trẻ "che dấu" những hành vi, biểu hiện của mình  ra bên ngoài thực tế ngày càng lớn, chúng thường thổ lộ trên các trang facebook hay ẩn mình dưới những dòng trạng thái. Trong khi đó các bậc phụ huynh thường không để ý hay chú ý nhiều tới các cảm xúc của trẻ, khi trẻ chia sẻ thì nhầm tưởng đó là những biểu hiện nhất thời ở lứa tuổi. Vì vậy làm cho những bậc phụ huynh khó có thể nhìn nhận ra được trẻ đang mắc chứng trầm cảm. Đến khi nhận thức rõ thì cũng đã quá muộn. Dưới đây là 11 dấu hiệu cho thấy trẻ vị thành niên có thể mắc chứng trầm cảm do chuyên gia tâm lý Vũ Trường Giang chia sẻ.

  Xem tiếp...
 • Người tốt hiếm gặp, người xấu đầy rẫy

  Khi chúng ta đã bước chân lên con tàu mang tên là “ đường đời” thì bạn sẽ nhận ra rằng, cuộc sống tươi đẹp là thế, thế giới rộng lớn là thế nhưng người xấu thì nhiều và người tốt thì lại khó gặp.Chúng ta càng trưởng thành thì càng khó để tìm cho mình một người bạn đúng nghĩa. Nếu có chăng chỉ là một người khách lên cùng chuyến tàu rồi xuống ở một trạm dừng nào đó trên chuyến tàu của ta

  Xem tiếp...
 • Ngày mai anh chị tôi sẽ ly hôn

  Gái có công, chồng vẫn phụ” là những gì mà người ta khẳng định sau khi đọc câu chuyện được chia sẻ bởi một nữ sinh trường Kinh tế quốc dân.
  (Liên hệ chuyên gia tư vấn tâm lý: 098.11111.00 - 098.68.11100)
  Câu chuyện càng trở nên thuyết phục, chân thực hơn khi người kể không phải là đôi vợ chồng đang có hôn nhân trên bờ vực thẳm, mà được kể bằng tâm tư của cô em bên chồng. Vì quá tiếc nuối trước mối tình đẹp của anh trai và chị dâu, cô nữ sinh Kinh tế đã lấy nước mắt của không ít người.

  Chỉ một thời gian ngắn sau khi chia sẻ, câu chuyện đã nhận được hơn 80 nghìn lượt quan tâm, gần 15 nghìn lượt chia sẻ cùng hàng nghìn bình luận bày tỏ quan điểm trước về hạnh phúc gia đình trong thời buổi hiện đại.

  Xem tiếp...