Người tốt hiếm gặp, người xấu đầy rẫy

Khi chúng ta đã bước chân lên con tàu mang tên là “ đường đời” thì bạn sẽ nhận ra rằng, cuộc sống tươi đẹp là thế, thế giới rộng lớn là thế nhưng người xấu thì nhiều và người tốt thì lại khó gặp.Chúng ta càng trưởng thành thì càng khó để tìm cho mình một người bạn đúng nghĩa. Nếu có chăng chỉ là một người khách lên cùng chuyến tàu rồi xuống ở một trạm dừng nào đó trên chuyến tàu của ta

Chính vì vậy bạn đừng bao giờ bất ngờ hay tuyệt vọng nếu như bạn đang cố gắng sống tốt , hoàn thiện chính con người mình, sống đẹp , cố gắng thành công trong công việc thì lại càng cô độc, và có cả những lời rèm pha, nói xấu thậm chí là những tin đồn không có thật về bạn. Vì thế bạn sẽ có lỗi với chính bản thân mình nếu như bạn giữ lại những mối quan hệ không đáng có, những mối quan hệ đã tệ bạc với bạn. Bạn biết đấy trên thế giới này có hàng tỷ người và chuyến tàu của bạn cũng sẽ trải qua hàng trăm trạm dừng và chạm gặp với hàng trăm người nhưng không phải ai cũng có thể trở thành người bạn tốt của mình, và cũng không phải ai cũng xứng đáng để mình phải hạ thấp bản thân vì họ. Bởi trong số đó có một cơ số người bước qua chỉ vì một mối quan hệ xã giao và có những người sẵn sàng chuẩn bị làm kẻ thù của ta.  Chỉ còn lại một ít là ở lại trên chuyến tàu làm bạn với bạn.

Ngày nay khi nền tảng công nghệ phát triển thì những mối “quan hệ” bắt đầu một cách dễ dàng chỉ từ một cái Like, một cái “Cơm mừn”, cũng chính vì mối quan hệ bắt đầu một cách dễ dàng là vậy thì có một cơ số kẻ núp bóng với cái danh xưng “ tình bạn” luôn chỉ trích bạn, chê bai bạn, nói xấu bạn, vẽ ra những câu chuyện xấu xí về cuộc sống của bạn mà chưa từng gặp mặt bạn bao giờ. Họ làm vậy là vì sao? Chẳng vì một mục đích nào khác ngoài việc lấp đầy cái khoảng trống trong tâm hồn trống rỗng đáng thương của họ. 

Bạn biêt không, trong cuộc sống này có những kẻ thất bại  luôn có trong đầu một từ “ SỢ” và luôn muốn kéo theo bạn xuống đứng cùng họ:

Họ sợ người khác thành công hơn mình!

Sợ người khác hạnh phúc hơn mình!

Sợ người khác nổi bật hơn mình!

Bởi vì thế cách tốt nhất đối với họ lúc đó thay vì những lời chúc sẽ là một seri dài tập về bài ca nói xấu bạn. Bạn đừng quá sốc và ngạc nhiên về điều đó vì cuộc đời là thế, đến một độ tuổi nào đó, người trái đất chúng ta bổng nhiên chỉ thích chia buồn một cách rực rỡ còn niềm vui thật khó để chúc mừng bằng sự chân thành.

Lẽ đó, để biết một người có phải là bạn hay không, hãy xem anh ta ở đâu khi bạn thất bại và cả thành công.

Khi trưởng thành rồi, thế giới chúng ta là những mối quan hệ được ngụy trang bởi những sự ích kỷ, vụ lợi và giả tạo. Có những người bước lên chuyến tàu của bạn cho có bè, chứ hiếm khi họ dừng lại vì bạn. Họ luôn sợ đứng một mình, sợ một sự cô đơn kéo dài quá lâu sẽ bộc lộ ra những yếu kém của chính mình. Thế nên bạn luôn thấy trong cuộc sống này những chiếc bè kết nối lại với nhau tưởng chừng là vì nhau nhưng khi thấy một ai nổi trội hơn, thành công hơn thì cái bè đó lại rã thành từng mảnh. Tôi luôn thấy một điều đúng đắn trong cuộc sống này đó là người tốt thường hay cô độc. Không phải vì họ khó gần, khó tính mà ở ngoài kia lòng người tị hiềm nhiều quá.

Thế giới này lạ lắm, sẽ chẳng có ai sẵn sàng ngồi nghe những chuyện vui của bạn bằng sự  chân thành, hạnh phúc, nhưng sẽ luôn có những người rất rảnh để cho đi những lời an ủi về một nỗi buồn lặp lại. Họ luôn cố tìm ra một lý do nào đó để hoài nghi về hạnh phúc, thành công của bạn.

Thực tế đã chứng minh được rằng chẳng có mối quan hệ trên mạng nào có thể bỏ ra hàng giờ đồng hồ để động viên bạn và lo lắng cho nỗi đau của bạn mà bỏ qua những bộn bề của cuộc đời mình cả. Bởi ây là thế giới của người trưởng thành, và người trưởng thành thì phải ném mình trong sự bận bịu, gánh vác trên đôi vai những trách nhiệm về gia đình. Như Charlie Chaplin viết: “We all want to help one another. Human beings are like that. We want to live by each other’s happiness, not by each other’s misery.” Đến đây bạn đã hiểu rồi chứ Bạn à, hãy nhớ kỹ rằng, người tốt giúp bạn là muốn bạn luôn hạnh phúc, người xấu giúp bạn nhưng là để cùng chìm trong khổ sở của nhau.

 

Nếu thực sự bạn muốn sống một cuộc đời trọn vẹn hai từ “ý nghĩa” thì dù có thành công hay có thất bại, nhưng thuộc về riêng mình, hãy cứ ngẩng cao đầu, thẳng lung và bước qua những lời chỉ trích ác ý trong xã hội này Bởi một lẽ hiển nhiên đó là bạn luôn tốt hơn những lời nhạo báng mà người đời ngoài kia ném cho bạn. Chỉ cần bạn luôn tin và yêu chính mình. Dù bằng cách này hay cách khác cuộc đời là phải bước chân đến những đỉnh cao nhất, đứng cùng những người xứng đáng nhât.

 

Khi bạn đọc đến những dòng này bạn còn không thể tự mình vượt qua được những nỗi buồn đau đó, những chỉ trích của người đời thì một lời khuyên chân thành cho bạn là hãy tìm gặp một chuyên gia tâm lý.