Quy trình tư vấn tâm lý cho trẻ em

Lộ trình tư vấn tâm lý cho trẻ tại trung tâm:
TH1. Bản thân trẻ nhận ra vấn đề, đề xuất phụ huynh liên hệ tới gặp chuyên gia tâm lý.
+ Phụ huynh tiến hành đặt lịch với trung tâm. Trung tâm sẽ sắp xếp hai chuyên gia. Một chuyên gia tâm lý trẻ em tiếp trẻ, một chuyên gia tâm lý tiếp phụ huynh để tổng hợp thông tin toàn diện về quá trình phát triển của trẻ.
+ Sau 1 đến 3 buổi chuyên gia lên hồ sơ tham vấn hỗ trợ tâm lý cho trẻ báo cáo phụ huynh. Gồm tình trạng trẻ đang gặp, nguyên nhân chính gây ra và nội dung, thời gian, chi phí trị liệu tâm lý.
TH2. Phụ huynh thấy trẻ có dấu hiệu bất thường muốn đưa con đi khám nhưng trẻ không hợp tác. (Tuyệt đối phụ huynh không cưỡng chế hoặc yêu cầu trẻ đến trung tâm).
+ Phụ huynh liên hệ đặt lịch với trung tâm gặp và làm việc riêng với chuyên gia một buổi trước. Chuyên gia tâm lý của trung tâm sẽ trao đổi với phụ huynh để nắm được tình trạng của trẻ như các triệu chứng, hành vi gây lo lắng và việc phát triển của thanh thiếu niên, các ứng xử với các mối quan hệ trong gia đình. Sau khi chuyên gia lắng nghe toàn bộ sẽ thống nhất với phụ huynh về quy trình làm việc, phương pháp tiếp cận để trao đổi với trẻ làm sao cho tự nhiên  nhất. Mục đích để trẻ có thể mở lòng mình ra trao đổi.
Sau khi thống nhất được phương án tiếp cận trao đổi với trẻ. Chuyên gia tâm lý của trung tâm sẽ tiếp cận trẻ để tìm hiểu xác thực lại các thông tin của phụ huynh cung cấp. Sau 1 đến 3 buổi chuyên gia sẽ lên hồ sơ tham vấn hỗ trợ tâm lý cho trẻ báo cáo phụ huynh. Gồm tình trạng trẻ đang gặp, nguyên nhân chính gây ra và nội dung, thời gian, chi phí trị liệu tâm lý.
 
Khám tâm lý tổng hợp: Tùy thuộc nguyên nhân tới khám mà chuyên gia tâm lý có thể sử dụng một hoặc các công cụ làm việc khác nhau: phỏng vấn lâm sàng, trắc nghiệm trí tuệ, bảng hỏi, trắc nghiệm tình cảm, tranh vẽ, kể chuyện... Khám tâm lý có thể kéo dài từ 1-3 buổi.
 
Báo cáo kết quả: Chuyên viên tâm lý sẽ trả báo cáo về kết quả khám tâm lý, các khuyến nghị cho nhà trường, gia đình.

Liên hệ đặt lịch tư vấn: 098.111.1100 - 0983.983.818