Kinh nghiệm xử lý khi Chồng ngoại tình sau 20 năm kết hôn

Chị T năm nay 39 tuổi, là giáo viên gương mẫu một trường danh tiếng.

Chồng chị hơn 5 tuổi. Làm kinh doanh riêng. Tích cách hiền lành và sẵn sàng giúp mọi người.

Anh chị yêu và cưới nhau đến nay được 20 năm. Con gái lớn 18 tuổi , con trai 15 tuổi. Hình ảnh vỏ bọc gia đình mọi người nhìn vào rất sung túc. Chồng doanh nhân, vợ giáo viên, con cái đủ nếp tẻ…

Mọi thứ khá êm đềm, đến 2018 con gái cũng khá lớn nên anh chồng thấy hẹp quá nên chuyển sang phòng ngủ riêng. Lúc đó chị T cũng có chút suy nghĩ xong cũng không để ý nữa vì công việc và chồng vẫn hoàn thành trách nhiệm tốt. Đến 2020 thấy con trai phản ánh bố nhắn tin và gọi điện nhiều buổi tối ở phòng nên chị T yêu cầu cung cấp mật khẩu điện thoại thì không được đồng ý vì quyền riêng tư của mỗi người. Cuối cùng anh chồng chỉ chấp nhận về phòng ngủ với vợ từ 2020 đến nay. Rồi chị T cũng không nhắc gì tới chuyện đó nữa.

Đến đầu năm 2021 vừa rồi. Sau buổi nhậu say về, anh chồng lăn ra ngủ, thì chị T thấy có tin nhắn tới số của chồng mình, màn hình điện thoại hiện tin nhắn: “Anh yêu về đến nhà chưa”. Chị T nhìn dòng tin nhắn đó mà chết lặng đi, chạy vào nhà vệ sinh khóc một mình. Sau hơn 1 tiếng cạn nước mắt chị cũng đủ trấn tĩnh lại nhưng giờ không biết nên làm gì để cứu vãn gia đình mình? Trong lòng đầy ức chế chị lại không dám nói với ai, cả đêm không ngủ được, mắt thâm quầng. Đợi sáng hôm sau khi chồng tỉnh rượu thấy vợ bờ phờ ngồi bên cạnh anh chồng hoảng hốt thì chị T yêu cầu mở điện thoại ra. Anh chồng không đồng ý, chị T đã kịp chụp điện thoại màn hình nội dung tin nhắn đó đưa ra cho anh chồng biết. Anh chồng vẫn tỏ ra bất ngờ, đồng thời mở điện thoại ra cho vợ xem, đây chỉ là số lạ người ta nhắn nhầm, chứ có tin nhắn gì qua lại đâu. Cuộc cãi vã xảy ra nhưng cuối cùng chị T cũng không làm được gì cả. Chị chỉ ngầm hiểu được là sóng gió rất lớn đang ập đến gia đình mình. Cũng đến giờ phải đến trường nên cuộc nói chuyện dừng lại ở đó. Trên đường đến trường chị T như người mất hồn, bị tai nạn xe và thương tích. Được nghỉ dưỡng mấy ngày ở nhà, nằm đau về cả thể chất lẫn tinh thần. Không dám nói chuyện với bố mẹ, bạn bè cũng sợ xấu hổ, chị T vào mạng tìm kiếm trung tâm tư vấn và liên lạc với chuyên gia tâm lý Lê  Văn Thắng. Sau cuộc gọi 120 phút, sau khi chuyên gia lắng nghe chị T chia sẻ những cảm giác đau đớn, uất hận đang hành hạ cho chị được nhẹ nhõm và bình tĩnh hơn. Chuyên gia nhận định lúc này mấu chốt là xác định được sự thật và mức độ nghiêm trọng của sự việc. Dựa vào một số hướng dẫn chị T đã tác động được vào zalo khôi phục tin nhắn của anh chồng  thì phát hiện anh có mối quen hệ bên ngoài từ 2018. Sau khi đã tổng hợp chứng cứ rõ ràng chuyên gia chuẩn bị tâm lý cho chị để có cuộc nói chuyện trực tiếp với chồng mình.

+ Chị T hẹn chồng ra quán café với một cuộc nói chuyện rất nghiêm túc. Anh chồng cũng tỏ thái độ lo lắng. Cuộc nói chuyện được chị ghi âm kín. Sau khi chị T cung cấp thông tin đầy đủ nội dung nói chuyện tình tứ, trên trời dưới biển tất cả những thứ đau lòng ra thì anh chồng cúi gục đầu một lúc. “Anh sai rồi”. anh đã thú nhận và kể lại toàn bộ sai trái của mình, anh đã chăn rau sạch bên ngoài từ 2018 đến nay. Cô bồ cũng chỉ hơn con gái lớn của anh vài ba tuổi. Được anh bao tiền nuôi ăn ở và đi học may, hiện đang có cửa hàng may riêng.

Anh xin lỗi chị T và mong cho cơ hội quay đầu. Nhưng chị T nói cần thời gian để suy nghĩ.

Sau khi cuộc ghi âm chị T chuyển cho chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng nghe.

Nhận định được anh chồng đang rất lo lắng, chấp nhận mọi sự trừng phạt từ vợ.

Chị T thì đang có những khó khăn tâm lý:

1. Cảm giác bị chồng phản bội : Hận chồng không chung thủy, hận cô bé kia vì phá gia đình mình.

2. Lo sợ tương lai chồng sẽ phản bội nữa.

Giải pháp tư vấn khẩn cấp:

+ Vợ chồng chị T cũng thường xuyên đi chùa lễ. Nên yêu cầu anh viết một giấy cam kết gồm thông tin cơ bản hai vợ chồng , tên, ngày tháng, năm sinh, quê quán, nội dung đã phạm lỗi và hứa sẽ tuyệt đối không sai phạm. Sau đó hai vợ chồng sắm một cái lễ nhỏ đến một ngôi chùa mà hai vợ chồng thường đến và tin tưởng nhất dâng lễ và giấy cam kết. Sau đó thành tâm khấn lễ rồi hóa tờ giấy đó đi. Điều này giúp ích tăng sự tin tưởng của vợ dành cho chồng.

+ Tài sản yêu cầu anh chồng sang tên cho mẹ con chị toàn bộ. Trong trường hợp nếu phát hiện ra ai tái phạm một lần nữa thì anh ra đi tay trắng. Điều nay giúp chị T ở thế chủ động.

Giải pháp tư vấn dài hạn:

+ Đang được chuyên gia hỗ trợ chị để giải quyết về tâm lý bị phản bội, cũng như hận người thứ 3. Đó là một quá trình dài hiểu về nguyên nhân gốc, đồng thời chị T cũng được trang bị về kiến thức tâm lý để hiểu chính mình và chồng.

Kết quả:

Sau gần 1 tháng đến nay tình hình gia đình chị T đã ổn định hơn, chị T đã chấp nhận sự thật và coi đó là một tai nạn trong hôn nhân của mình. Nếu không có sự can thiệp kịp thời từ chuyên gia tâm lý thì chị T sẽ vẫn trong tình trạng đau khổ thường xuyên hành hạ chồng mỗi khi nghĩ tới những tin nhắn tình cảm cũ. Dẫn tới mâu thuẫn giữa hai vợ chồng tăng lên, không khí ngột ngạt ảnh hưởng cả các con đang trong giai đoạn phát triển mạnh cả tâm và sinh lý.