Cô gái 15 tuổi phát hiện mẹ ngoại tình với trai trẻ

Cháu năm nay 15 tuổi. Cháu phát hiện mẹ cháu cùng với 1 anh học trò lớn hơn cháu 1 tuổi năm nay lên lớp 11 là học trò mẹ cháu thường xuyên gần gũi thân mật với nhau, luôn đụng chạm thân thể trước mặt cháu, cháu thật sự không thích. Cháu luôn tò mò về mối quan hệ của 2 người nên có 1 đêm mẹ cháu rủ anh đó về nhà và ngủ lại đêm cùng mẹ cháu, khuya cháu rình xuống xem thì thấy 2 người đang hôn nhau, dùng những cử chỉ rất nhạy cảm. Cháu tổn thương, cháu khóc nhiều lắm, ba cháu thì đi công tác xa. Mỗi buổi trưa mẹ cháu đều rủ anh ấy vào nhà cháu ăn trưa, lúc ngủ trưa cháu lên lầu ngủ thì 2 người ở trong phòng hôn hít nhau rất nhiều. Trưa nào cháu cũng rình xuống phòng và thấy. Cháu khóc nhiều lắm, cháu đau lòng lắm. Cho cháu hỏi bây giờ cháu phải làm sao đây ạ

Trả lời từ chuyên gia tâm lý Vũ Trường Giang

Bạn thân mến!

Trải lòng theo câu chuyện tôi hiểu và cảm thông sâu sắc với nỗi đau và sự tổn thương của bạn. Một bạn trẻ yêu thương gia đình, tin tưởng và ba mẹ, nhưng rồi giờ đây niềm tin đã vụn vỡ khi những cảnh tượng ấy bầy ra trước mắt. Thật sự chỉ những người trong hoàn cảnh của bạn mới hiểu hết được nỗi lòng này.

Bạn à! Trong tất cả chúng ta, ai cũng có mưu cầu hạnh phúc.

Bạn cũng vậy và mẹ bạn cũng không phải ngoại trừ, đàn ông hay đàn bà ngoại tình đều có nguyên do của nó. Như chính chuyện của mẹ bạn, khi làm chuyện này chắc chắn bản thân cũng rất khổ tâm. Mẹ bạn luôn phải lén lút, lo sợ. Nếu chuyện này vỡ lở mẹ bạn sẽ bị dằn vặt cả đời vì cảm giác tội lỗi và chắc chắn hạnh phúc gia đình bạn rất khó để giữ.

Vì vậy, hãy giữ kín chuyện này và giải quyết nó. Trước tiên bạn cần bình tĩnh, chọn một thời điểm tốt nhất tâm sự với mẹ về vấn đề tình cảm của mình, chuyện học hành. Sau đó bạn lấy tình huống của một người bạn mình đang gặp chuyện xảy ra giống chuyện này, cuối cùng bạn nhờ mẹ tư vấn cách giải quyết tình huống đó. Tôi nghĩ rằng mẹ bạn sẽ tự suy nghĩ và giải quyết tình huống của chính mình.

Nếu bạn thấy khó khăn mà không giải quyết được thì sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý là cần thiết.

Chia sẻ và cảm thông là điều cần nhất lúc nào bạn ạ.

Chúc bạn đủ trưởng thành để giúp gia đình vượt qua sóng gió này.

Chuyên gia tâm lý Vũ Trường Giang