CHUYÊN GIA VŨ TRƯỜNG GIANG

Trong bối cảnh cuộc sống xã hội phát triển, con trẻ có những sự thay đổi tâm lý quá nhanh và phức tạp dẫn tới rất nhiều hậu quả như vấn nạn học đường, ham chơi game, tuổi dậy thì bồng bột. Trong khi đó cũng hiểu và thông cảm với đa số những bậc cha mẹ vì bận rộn trăm nghìn việc khác nhau để chăm lo gia đình nên không có nhiều thời gian tâm sự để chỉ bảo các con dẫn tới khi nói gì hay làm gì đối với các con khiến các con rất dễ nóng giận và mâu thuẫn tạo thành những vết thương hằn sâu cho các cháu để rồi bức tường khoảng cách giữa cha mẹ và con càng ngày càng lớn.

Thấu hiểu những điều đó bởi chính bản thân chuyên gia Vũ Trường Giang cũng từng trải qua quãng thời gian tuổi trẻ. Và từ khi nào chẳng biết niềm đam mê với giáo dục và ngành tâm lý đã đến với anh. Khi bắt đầu lên học đại học anh thường xuyên tham gia vào các hoạt động giáo dục công động, cách hoạt động đền ơn đáp nghĩa, dần dần anh đã trở thành giảng viên kỹ năng sống, chuyên gia tâm lý trẻ em tại trung tâm đào tạo kỹ năng sống và tư vấn tâm lý 247 – Trực thuộc công ty TNHH Nhân Hoa Việt.

 Trong suốt quãng thời gian vừa qua anh đã tiếp xúc với hành nghìn bạn trẻ gặp khó khăn trong học tập, gặp vấn đề về gia đình và tình cảm, mâu thuẫn quan hệ cha mẹ và con cái. Không dừng lại ở đó, thời gian tới đây anh còn dành rất nhiều thời gian để lắng nghe và tâm sự cùng các con, thậm trí cùng các con tâm sự qua Zalo, Facebook, Gmail đến tận đêm khuya …để hiểu hơn về tâm lý, tính cách của các con giúp các con có nơi để chia sẻ những điều mà có thể khó nói với cha mẹ..

Mục tiêu: Với mong muốn giúp đỡ, đồng hành cùng các con trên con đường phát triển bản thân, học tập và xây dựng mối quan hệ tích cực giữa cha mẹ và các con. Làm sao để con cái biết vâng lời, có ước mơ và động lực học tập, rèn luyện. Giúp các bậc cha mẹ hiểu những tâm tư nguyện vọng, đặc biệt độ tuổi, tính cách của con cái là điều mà anh luôn trăn trở bấy lâu. Chính mục tiêu ấy cũng là động lực giúp chính bản thân anh hiểu, hành động và theo đuổi đam mê với ngành tâm lý của mình.

Với triết lý làm việc: Tâm – Đức, anh cho rằng Tâm và Đức làm nên vẻ đẹp con người, và bản thân khi sinh ra các con đều mang những vẻ đẹp riêng, và đây cũng chính là cách anh đang nhìn nhận các bạn nhỏ và mong muốn các bạn ấy luôn tìm được cho mình vẻ đẹp riêng đó để phát huy, sống sao để có nội tâm hài hòa, bao dung, tha thứ và quan hệ tốt với mọi người xung quanh.