Phát hiện chồng ngoại tình qua một tin nhắn

Yêu nhau từ ngày học cấp 3, xong đại học thì chúng tôi đi tới kết hôn, đến nay được tròn 10 năm. Anh là người rất lãng mạn và chín chắn. Hồi cấp 3 ngày ôn thi đại học anh tặng tôi 999 con hạc. Tôi hỏi thời gian anh làm vào khi nào vậy. (Vì anh là người rất chăm chỉ và học giỏi). Anh chỉ mỉm cười nói “Thì … thì lúc nào nhớ em thì anh gấp thôi”. Mỗi thứ dù là nhỏ bé anh cũng có thể tạo cho tôi sự bất ngờ và vui sướng. Có lúc ôn thi 1h sáng, tôi nhắn tin.

+ Anh sắp ngủ chưa?

-Anh chưa. Em mệt thì ngủ trước đi.

+ Em đói không ngủ được. (Thật lòng là nói vui thôi)

 1h20 phút thấy anh mới nhắn tin lại rằng:

-Em đóng cửa sổ vào chứ, tối ngủ mưa to thì làm thế nào.

+ Tôi dật mình hỏi. Sao anh biết?

-Vì anh đang đi ship đồ ăn ngang qua nhà em mà. 

Tôi ở trên tầng 2, không được ra ngoài lúc đó nên bàn tới bàn lui, tôi thả một sợi dây xuống và anh gửi lên 1 gói Bim Bim cay – vị mà tôi thích nhất. Rồi hàng tối thỉnh thoảng lại có những đồ ăn, hay một mảnh giấy “khích lệ tôi cố gắng học tập” được chuyển đến vào những lúc nửa đêm.

Rồi 2 chúng tôi cũng đều đỗ trường đại học mà mình mong muốn. Anh học về kinh tế, tôi học về nghệ thuật. 4 năm sinh viên chúng tôi cũng như trong mơ vậy. Cả hai đứa đều xác định trong đầu là sẽ cưới nhau nên ngay từ khi sinh viên chúng tôi đã đặt ra những mục tiêu cho tương lai. Cùng nhau rèn luyện tiếng anh, làm thêm cùng nhau, lập quỹ “Tuần trăng mật”- mỗi tuần hồi đó chúng tôi tiết kiệm 50k để khi cưới dùng số tiền đó đi hưởng tuần trăng mật. Đi đâu làm gì cũng có nhau anh mang lại cho tôi niêm tin tuyệt đối.

Sau 4 năm đại học ra trường thì chúng tôi đi tới hôn nhân. Cây đã ra trái sau nhiều năm vun đắp. Tôi không còn thấy mình mong muốn gì hơn. Tôi đi làm được 2 tháng thì có bầu cu Su (Giờ Su đã 3 tuổi). Hạnh phúc vô cùng khi cảm nhận được trong mình đang có một hình hài bé nhỏ dần lớn lên. Anh ấy cũng vậy, suốt ngày hỏi tôi có mệt không, muốn ăn gì, hết giờ làm là về với mẹ con tôi ngay. Anh là người rất giỏi về kinh doanh do vậy cuộc sống kinh tế nhà tôi ngay từ đầu không có khó khăn gì. Anh chủ động thuyết phục tôi nghỉ ở nhà để dưỡng thai, tôi cũng đồng ý. (Đây chính là sai lầm lớn nhất đời tôi). Cả ngày ở nhà tôi chỉ chăm chăm tìm hiểu thông tin về cách chăm con theo từng thời kỳ, tìm những nơi tốt nhất để mua đồ sinh cho con. Tôi cho rằng đây là kết quả của tình yêu nên dần dần với tôi chỉ có một sự quan tâm đó là con. Tất cả thời gian, tâm trí dành hết cho con. Chính bản thân mình tôi cũng không để tâm nữa, chứ nói gì đến anh ấy. Khoảng thời gian hai vợ chồng nói chuyện như trước đây vơi dần, những suy tư buồn bã trước đây của anh ấy đều có thể chia sẻ với tôi nhưng cũng dần mờ nhạt. Anh cũng không hề có trách cứ gì cả. Nên tôi luôn nghĩ rằng mọi thứ vẫn đang rất hạnh phúc, rất ổn. Kinh tế anh vẫn lo lắng cho mẹ con tôi đầy đủ. Sau khi sinh Su – tôi lại càng cuồng việc chăm con. Nó là thế giới của tôi, là tất cả. Anh ấy dường như bị quên lãng từ lúc nào tôi không biết. Giờ nghĩ lại mới nhớ ra có nhiều điều anh nhắc khéo mà bản thân mình không biết. “Em chăm con 10 thì cũng cần chăm chồng em lấy 1 phần chứ”. “Em chăm con thì cũng cần để ý đến ăn mặc cho bản thân chứ, lôi thôi luộm thuộm thế này không giống với phong cách em trước đây chút nào cả”. “Từ khi có Su – anh như là người thất tình em ạ”, “Su à – Ba cả mấy tháng nay chưa được sở hữu mẹ con đâu đấy, người rất bức bí” đúng là cả năm có khi chúng tôi không còn quan hệ nữa. Mỗi lần anh có ý thì tôi luôn gạt phắt đi và khó chịu vì sợ con tỉnh giấc… Rất nhiều điều anh nói nhưng tôi cứ nghĩ đó chỉ là đùa vui của anh lúc bế con.

Phat hien chong ngoai tinh

Đến ngày sinh nhật Su tròn 3 tuổi. Hôm đó anh bảo anh bận công việc về muộn, anh về trong trạng thái say sỉn. Tôi vẫn nằm chăm chú nhìn con ngủ, vô tình tôi thấy điện thoại anh có tin nhắn hiện trên màn hình. “Anh về đến nhà thì nhắn cho em yên tâm nhé”. Tôi đã nghĩ rằng chắc là bạn nhậu của anh nhắn, nhưng linh tính thế nào tôi dùng vân tay anh để mở điện thoại ra xem. (Lần đầu tiên trong đời tôi làm điều đó). Tôi chết lặng khi nhìn vào những tin nhắn của cô ta với chồng tôi. Những tin nhắn yêu thương, quan tâm nhau. Hình ảnh trước đây tôi và anh ấy như thế nào thì giờ đây nó lặp lại như vậy.

Xem những tin nhắn tôi như đứt từng khúc ruột, giận mình, giận chồng mà không biết phải làm sao?