PGS-TS TRẦN THU HƯƠNG

Năm 2007 chị bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ - Tâm lý học tại  Toulouse – Cộng Hòa Pháp. Từ năm 2007 chị công tác tại khoa tâm lý học – Nguyên là Phó chủ nhiệm Khoa Tâm Lý Học tại trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn ĐH Quốc Gia Hà Nội 2011-2016. Năm 2012 chị nhận danh hiệu Phó Giáo Sư. Với những kiến thức sâu, rộng của mình ngoài việc dạy cho những thế hệ đam mê theo ngành tâm lý của trường thì chị mong muốn được dùng chính những kiến thức đó để hỗ trợ thực tế các trường hợp khó khăn về tâm lý, chung tay góp phần làm cho xã hội được ổn định hơn.

(Phó giáo sư- tiến sỹ tâm lý Trần Thu Hương)

- Ấn tượng của những ai đã tiếp xúc với chị: Điều đầu tiên là sự thanh cao, quý phái nhưng lại rất hòa đồng với tất cả mọi người. Chị có thể dành ra cả buổi đi gặp gỡ các bạn học trò của mình. Chị rất nhiệt tình trong công việc cũng như cuộc sống. Đón nhận mọi sự việc diễn ra với một thái độ rất lẽ tự nhiên. Hầu hết các thân chủ đến với chị đều trải lòng được những điều tưởng trừng như không bao giờ chia sẻ với ai cả.

- Chị tâm niệm rằng: Chị không phân biệt ai với ai cả, mình cũng như mọi người và mọi người cũng như mình. Khi con người có tư duy “Mình và mọi người là một” thì tự trong lòng họ sẽ  thấy có sức mạnh cũng như lòng vị tha, bao dung rất lớn. Chị mong muốn xã hội con người sống với  nhau hạnh phúc hơn.