Hôn nhân không tình yêu

Chào chương trình.

Năm nay em 27 tuổi, đã kết hôn được hơn 1 năm. Em vừa sinh em bé đã được hơn 3 tháng tuổi. Em hiện làm ở Sài Gòn, chồng em làm ở Bình Thuận. Chúng em chưa có nhà chung nên hai đứa hai nơi. Thỉnh thoảng anh lên thăm em. Nhưng hôn nhân của em càng ngày em thấy càng mệt mỏi vô cùng. Từ lúc em có thai đến khi sinh con rồi chăm con anh không thể ở bên cạnh em. Một mình em vật lộn với mọi thứ. Em rất chán nản. 
Thực ra lúc lấy chồng, em không hề yêu chồng em mà chỉ vì lấy theo sự lựa chọn của ba mẹ. Và giờ em rất hối hận vì sai lầm của mình.Giờ vợ chồng em ngày nào cũng cãi nhau qua điện thoại. Gặp mặt chẳng nói quá 10 câu. Em cứ mặc kệ mọi thứ. Nhưng tiếp tục sống như vậy em mệt mỏi quá. Anh mới nói em sống không được thì li hôn. Thực sự em rất muốn giải thoát khỏi cuộc hôn nhân này bởi em không hề yêu anh. Nhưng ba mẹ em rất trọng sĩ diện nên chắc chắn sẽ phản đối. Em không biết làm sao nữa. Em mong chương trình cho em lời khuyên.
Em xin cảm ơn!
--------------------------
Lời chia sẻ từ chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng:
+ Chỉ có những ai trong hoàn cảnh của bạn, mới cảm nhận hết sự tẻ nhạt của một cuộc hôn nhân không tình yêu trong hơn một năm qua. Ẩn sâu dưới sự chịu đựng đó là vì ba mẹ, vì con của mình.

-  Bạn thân mến: Kết quả của cuộc hôn nhân hiện tại là hệ lụy của quyết định trong quá khứ và quyết định ở hiện tại lúc này đi hay ở sẽ là kết quả mà tương lai bạn sẽ sống. 
Trước tiên tôi nhận thấy bạn sai lầm ngay từ đầu vì biết mình không có tình cảm mà vẫn thuận theo ý mẹ cha. Tôi nói ra đây không phải là trách mắng bạn mà nhân trên đài VOV có rất nhiều người nghe được phần nào giúp có một bài học cho tất cả các bạn chưa và đang chuẩn bị quyết định lập gia đình tránh được những sai lầm cơ bản.
Bây giờ sự việc đã rồi: Bạn hàng ngày gặm nhấm cuộc sống nhàm chán, tẻ nhạt mới thấy thấm thía. Bạn thấy sự lựa chọn của mình là sai lầm và bạn muốn buông xuôi vì quá mệt mỏi. Tuy nhiên nếu bạn làm như vậy ngay thì thể hiện bạn là người chưa đủ trách nhiệm với mái ấm nhà mình. Chồng bạn lúc này cũng đâu có hạnh phúc, anh ấy cũng nhàm như bạn vậy. Nhưng hai người đều không cố gắng, tự để cuộc sống trôi nổi tự nhiên. Bạn cần cho con bạn một cơ hội.
Đầu tiên: Bạn cần mở lòng ra. Vì hơn một năm qua bạn không có tình yêu với chồng và bạn cũng đóng cửa tình cảm của mình như vậy thì làm sao bạn cảm nhận được. Tình cảm là thứ sẽ được lớn dần khi chúng ta chăm sóc. Nên trước tiên bạn hãy mở lòng và đón nhận chồng bằng việc nhìn vào những điểm sáng của chồng. 
Sau khi xác định được rằng bạn thực sự muốn mở lòng với chồng rồi thì hãy nghiêm túc có một cuộc hẹn với chồng: Và bạn nói rằng- Thấy cuộc sống của hai vợ chồng đang rất mệt mỏi, em cũng thấy anh còn mệt mỏi hơn em, tuy nhiên chúng ta cứ thế này thì cả hai đứa cùng khổ. Chúng ta đều không cố tình làm cho nhau mệt mỏi nên lúc này chúng ta đã là vợ chồng, đặc biết là có con với nhau. Em nghĩ rằng chúng ta hãy vì con mà cho nhau cơ hội xây dựng lại mái ấm gia đình này. Nếu cơ hội cho con mà chúng ta vẫn không thể hạnh phúc được thì lúc đó cả hai đứa ra đi cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm đỡ day dứt ân hận vì lỗi với con.
Nếu thống nhất được như vậy thì việc đầu tiên bạn cần thương lượng để gia đình vợ chồng chung một mối, nghĩa là sắp xếp việc về ở với nhau, điều đó là cần thiết cho gia đình bạn.

-------------------------------------------------------------

LIÊN HỆ: 01674 554 246 ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TÂM LÝ LÊ VĂN THẮNG